Top 8+ Vảy Gà Thần Kê Bất Bại, Quý Hiếm Nhất Hiện Nay

Xem vảy gà thần kê là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để chọn lọc ra những chú gà uy dũng, có khả năng thượng thừa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để nhận dạng các loại vảy gà đặc biệt. Do đó, hãy theo dõi bài viết của Jun88 để khám phá những vảy gà của linh kê.

Vảy gà thần kê là gì?

Đầu tiên, vảy là một đặc điểm trên chân của gà đá và nằm ở phần dưới của chân. Vị trí của vảy nằm giữa bàn chân và phần chân chú gà. Nếu vảy có hình dáng khác bình thường thì sẽ được xếp vào dạng quý hiếm, thậm chí là thần kê. Thông thường, mỗi chú gà sẽ có hình dạng vảy không giống nhau.

Đặc điểm vảy của thần kê
Đặc điểm vảy của thần kê

Nếu sở hữu loại vảy gà thần kê, chú gà này sẽ có sức mạnh hoặc kỹ năng nào đó đặc biệt hơn. Tuy nhiên nhìn chung, nếu có vảy gà chọi thần kê thì đa phần đều có sức mạnh vô biên, kỹ thuật ra đòn thần sầu,… Trên thực tế, không khó để bắt gặp hoặc tìm kiếm những chú gà có vảy đặc biệt. Song, việc nhìn ra và nhận dạng được vảy thần kê mới là điều không đơn giản.

Tổng hợp các dạng vảy gà thần kê quý hiếm, đá hay

Có thể, các dạng vảy nhìn sơ qua sẽ tương đồng nhau nhưng quan sát kỹ thì chúng rất khác biệt. Nếu chưa biết đâu là vảy được xếp vào hàng vảy thần kê, mọi người có thể tham khảo một vài vảy tốt sau đây:

Vảy án thiên

Nhắc đến vảy gà thần kê, chúng ta phải gọi tên vảy án thiên đầu tiên. Đặc điểm nhận biết vảy này là nằm ngay vị trí cao nhất của chân và sát gối. Thông thường, chân sẽ có một mảng vảy khá lớn tụ lại. Nếu sở hữu vảy án thiên, chiến kê có khả năng ra đòn và né đòn cực tốt. Cùng với đó là sức bền cao, mỗi cú đá tung ra đều mạnh và độc.

Vảy vấn cán

Tương đối giống vảy gà án thiên, vảy vấn cán sẽ nằm bên ngoài. Tuy nhiên, vảy vấn cán cũng chia thành các loại vảy nhỏ khác nhau. Dựa vào đây, sư kê mới quyết định có nên dùng để mang đi đá hay không. Gà luôn thắng độ sẽ có vảy vấn cán nằm ngang cựa. Vảy vấn cán dưới cựa cũng khá tốt, có thể cân nhắc và không nên chọn vảy trên cựa.

Vảy vấn cán bên ngoài
Vảy vấn cán bên ngoài

Vảy vy giáp đao

Giáp vy đao cũng là một dạng vảy gà thần kê với đặc điểm là các vảy nhỏ xếp lại trông giống thanh đao. Để tạo được vảy này thường phải có ít nhất 3 vảy. Thông thường, chiến kê sở hữu vảy giáp vy đao sẽ tung ra nhiều đòn chí mạng cộng với bộ móng sắc nhọn như thứ vũ khí thần sầu. Gà địch sẽ bị sát thương khá nặng và khó phản kháng.

Vảy song phủ đao

Thêm một loại vảy gà thần kê mà các bạn nên biết – vảy song phủ đao. Về đặc điểm, vảy này cũng giống giáp vy đao nhưng chỉ có 2 vảy hướng vào cựa. Chiến kê thường linh hoạt trong cách ra đòn và phòng thủ. Nếu gà địch không chiếm ưu thế từ giai đoạn đầu thì về sau sẽ “khó sống”.

Vảy linh giáp tử 

Linh giáp tử chính là loại vảy thần kê được nhiều người tìm kiếm. Về đặc điểm, vảy sẽ chạy từ ngón thới tới 2 giáp, cựa nội hàm là kết thúc. Chiến kê sở hữu vảy linh giáp tử thường tập trung vào những đòn cuối cùng. Chúng chờ đợi đối thủ dùng hết sức lực rồi mới tung chiêu và chốt sổ.

Vảy khai vương

Nếu chân gà có 4 vảy tạo thành hình chữ nhật thì chính là vảy khai vương. Không cần bàn cãi, đây đích thị là vảy gà thần kê trong truyền thuyết. Loại vảy này khá đặc biệt, khi nhìn vào sẽ thấy trông giống như chữ Vương trong tiếng Hán. Gà chọi có vảy khai vương thường rất mạnh mẽ, hiếu chiến và lì lợm.

Vảy khai vương trong truyền thuyết
Vảy khai vương trong truyền thuyết

Vảy tiểu son

Tiểu son chỉ những lớp vảy nhỏ có kích thước như hạt tóc tạo nên. Chúng thường có màu đỏ hồng và nằm ở vùng kẽ ngón chân. Ngoài ra, dạng vảy này còn được gọi là hồng sa hay tấm son với những đòn đá độc, hiểm.

Vảy nội hoa đăng

Vảy nội hoa đăng cũng không nằm ngoài danh sách vảy gà thần kê ngày hôm nay. Đặc điểm của vảy này là hàng nội chạy thẳng đến vị trí của cựa và xếp đều 2 chân. Đây là một đặc trưng của linh kê với khả năng phá đòn dễ dàng và tấn công liên hoàn. Chưa hết, chúng còn khiến đối thủ không kịp trở tay, trọng thương và thậm chí bỏ mạng.

Vảy độc giáp

Trong số những vảy gà thần kê bất bại, vảy độc giáp được xem là khó phân biệt và thường bị nhầm lẫn với vảy khác. Các bạn có thể nhận diện qua đặc điểm là chỉ có duy nhất một vảy và thường nằm sát cựa, kích thước cũng to hơn hẳn so với vảy bình thường. Chiến kê có vảy độc giáp được yêu thích nhờ khả năng tung cước liên hoàn và mỗi cú đá đều dùng hết công lực khiến đối thủ ngã gục.

Như vậy, thông tin trong bài viết của Jun88 đã chia sẻ những loại vảy gà thần kê quý và được săn lùng nhất hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ có kiến thức thú vị về đá gà các dạng vảy gà đặc biệt này cũng như sức mạnh của chiến kê. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *